जाता जाता एक नजर इथेही........

Saturday, May 23, 2009

पालक कॉर्न राईस



  • पालकाची मध्यम जुडी
  • एक मध्यम कांदा एक टोमॅटो बारीक चिरून
  • एक वाटी मक्याचे कोवळे दाणे
  • चार लसूण पाकळ्या अर्धा इंच आले बारीक चिरून
  • छोटा दालचिनीचा तुकडा, तीन लवंगा, पाच/सहा मिरे.
  • अर्धा चमचा शहाजिरे, चार तेजपत्ता, एक चमचा तिखट चवीनुसार मीठ
  • एक वाटी तांदूळ
  • तीन चमचे तेल, तूप ( वाढताना )

मार्गदर्शन

भात मोकळा शिजवून ( कुकरला लावू नये ) घ्यावा. पालकाची पाने व कोवळ्या काड्या धुऊन गरम पाण्यात तिनचार मिनिटे बुडवून मिक्सरवर वाटून घ्यावे. कढईत तेल घालावे. तापले की त्यावर खडा मसाला ( लवंगा, मिरे, दालचिनी, शहाजिरे, मसाला वेलची व तेजपत्ता ) परतावा. त्यावर आले-लसूण, कांदा, टोमॅटो व मक्याचे दाणे घालून मध्यम आचेवर परतावे. अर्धे भांडे पाणी घालून झाकण ठेवावे. पाच मिनिटांनी वाटलेला पालक, लाल तिखट, चवी नुसार मीठ व अर्धे भांडे पाणी घालून सगळे मिश्रण एकत्र करून लागलीच झाकण ठेवावे. सात/आठ मिनिटाने आच बंद करावी. वाढताना गरम भात त्यावर गरम भाजी व एक चमचा साजूक तूप घालून कालवून वाढावे.

टीपा

साजूक तुपामुळे भाताची खुमारी अतिशय वाढते. खाणारा खूश होऊन जातो. पालक कुकरला लावू नये, लावल्यास सुंदर हिरवागार रंग येणार नाही.

2 comments:

  1. मी मागे एकदा केला होता हा राईस...मस्त होतो...आता पुन्हा एकदा....आठवण करुन दिल्याबद्दल आभार...

    ReplyDelete
  2. :), आभार तन्वी.

    ReplyDelete

आपापले रोजचे नियमित उद्योग नित्यनेमाने करत असताना अनेकविध घटना स्वत:च्या आयुष्यात व आजूबाजूला घडत असतात. त्या मनावर कधी ठळक छाप ठेवतात तर कधी कुठेतरी अंधूक नोंद होते. वेगवेगळ्या मन:स्थितीत त्या नोंदी पुन्हा पृष्ठावर येतात... त्यांचा धांडोळा घेण्याचा हा प्रयत्न.

आपण आवर्जून वाचलेत, अभिप्राय दिलात, मन:पूर्वक आभार !