जाता जाता एक नजर इथेही........

Thursday, May 28, 2009

मेथीची गोळा भाजी.



जिन्नस

  • मेथीची जुडी ( मध्यम )
  • तीन चमचे बेसन
  • पाच/सहा चमचे दही (थोडेसे आंबट असल्यास उत्तम )
  • आठ/दहा लसूण पाकळ्या, चार सुक्या मिरच्या, दोन चमचे तिखट
  • चार चमचे तेल

मार्गदर्शन

मेथीची पाने व कोवळ्या काड्या खुडून स्वच्छ धुऊन कुकरला दोन शिट्या करून शिजवून घ्यावे. थोडेसे थंड झाले की मिक्सरमधून काढावे. ह्या वाटलेल्या गोळ्यात, दही, बेसन, दोन चमचे लाल तिखट व चवीपुरते मीठ घालून चांगले घोटावे. जाड बुडाच्या पातेल्यात हे मिश्रण घालून मध्यम आचेवर ठेवावे, ढवळत राहावे. घट्ट वाटल्यास एक भांडे पाणी टाकावे. मिश्रण खदखदू लागले की गॅस कमी करून झाकण ठेवावे. पाळीमध्ये तेल तापत ठेवावे. तेल चांगले तापले की नेहमीप्रमाणे मोहरी, हिंग व हळदीची फोडणी करावी. त्यात बारीक चिरलेला लसूण व लाल सुक्या मिरच्यांचे तुकडे घालावेत. लसूण किंचित करपला की ही खमंग चुरचुरीत फोडणी तयार भाजीवर ओतावी. गरम भाकरी बरोबर मेथीची गोळा भाजी अप्रतिम लागते.

टीपा

वाफाळता भात त्यावर मेथीची भाजी व पोह्याचा पापड, मस्त.

No comments:

Post a Comment

आपापले रोजचे नियमित उद्योग नित्यनेमाने करत असताना अनेकविध घटना स्वत:च्या आयुष्यात व आजूबाजूला घडत असतात. त्या मनावर कधी ठळक छाप ठेवतात तर कधी कुठेतरी अंधूक नोंद होते. वेगवेगळ्या मन:स्थितीत त्या नोंदी पुन्हा पृष्ठावर येतात... त्यांचा धांडोळा घेण्याचा हा प्रयत्न.

आपण आवर्जून वाचलेत, अभिप्राय दिलात, मन:पूर्वक आभार !